สาเหตุที่เขายังอยู่ในใจคุณไม่ไปไหน

เราว่าคุณก็ต้องประสบอะไรพวกนี้กันมาบ้างแน่ๆซึ่งมันก็คือการที่คุณได้แยกทางกันกับคู่รักที่ได้ดูแอบถ่ายไซด์ไลน์หีสวยกันมาเป็นเวลานานและแน่ละว่าถึงคุณจะบอกเลิกไปเขาไปแล้วแต่ความทรงจำที่เกี่ยวกับเขาก็ยังอยู่ในหัวของคุณและเขาก็ยังอยู่ในใจของคุณอยู่ตลอดเวลาจนทำให้คุณไม่สามารถมีคนใหม่ได้เอาล่ะเพราะงั้นวันนี้เราก็เลยจะมาบอกถึงเหตุผลที่ทำให้คุณยังต้องการเขาอยู่มาฝากกันรับรองว่าคุณจะต้องหายค้างคาใจแน่ๆว่าทำไมถึงคุณยังมีเขาอยู่ในใจและไปไหนไม่ได้สักทีดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าเหตุผลเหล่านั้นมันจะมีอะไรกันบ้าง
ข้อหนึ่ง เขาอยู่กับคุณในวันที่มันยาก บางคราวเรื่องต่างๆมันก็ไม่ได้ดั่งที่คุณหวังตลอดไปหรอกเพราะวันดีๆมันก็ดีจนใจเกือบหายแต่ในทางกลับกันวันไหนที่มันร้ายขึ้นมาเรื่องราวต่างๆก็กลับมากันถล่มเข้ามาในชีวิตคุณให้ได้แต่ทว่าหากเขาคนนั้นที่ดูแอบถ่ายไซด์ไลน์หีสวยกับคุณอยู่ทุกวันคอยอยู่เคียงข้างคุณมาตลอดไม่ไปไหนและสามารถทราบได้อย่างว่องไวว่าคุณกำลังมีเรื่องที่ไม่สบายใจอยู่นั้นเขาจะช่วยเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำคุณได้อย่างดีเลยล่ะเพราะงั้นก็ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมเขาถึงไม่หายไปจากใจและสมองของคุณสักที
ข้อสอง เธอคือแรงดันที่ทำให้เขาก้าวไปได้ เมื่อคุณติดในวังวนแย่ๆแต่กลับมีเธอคนนั้นที่ช่วยให้คำแนะนำกับคุณอยู่ตลอดแถมยังรู้ด้วยว่าคุณสามารถเติบโตได้ด้วยการเรียนรู้ของตัวเองเธอก็จะคอยย้ำเตือนคุณเสมอว่าคุณสามารถทำได้ดีมากที่สุดแล้วนั่นมันก็เลยกลายเป็นเรื่องที่ทำให้คุณฟังใจและลบคนคนนั้นที่เคยดูแอบถ่ายไซด์ไลน์หีสวยด้วยออกไปจากใจไม่ได้สักทีไงล่ะแต่คุณต้องไม่ลืมด้วยนะว่าคนเราก็ต้องเดินต่อแม้การคิดถึงไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไรแต่ยังไงการมูฟออนมันก็ย่อมดีกว่าเสมอ
ข้อสาม เขารักที่คุณก็คือคุณ อันนี้ทายได้ง่ายๆเลยถ้าคุณยังคงมีเขาในใจแถมทิ้งไม่ลงถึงจะไม่ได้ดูแอบถ่ายไซด์ไลน์หีสวยกับเขาแล้วก็ตามเพราะครั้งที่คบกันเขากลับรักในสิ่งที่เป็นคุณมาเสมอแถมยังช่วยเป็นแรงผลักดันให้คุณเปลี่ยนเป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วยนอกจากนี้เขายังเป็นคนที่คุณสามารถพึ่งพาได้และดูแลคุณอยู่ตลอดเวลาไม่ใช่แค่ดูแอบถ่ายไซด์ไลน์หีสวยกับคุณอย่างเดียวเท่านั้นเพราะเมื่อไหร่ที่คุณมาถึงจุดที่ยากที่สุดของชีวิตแล้วนั้นเขาจะเป็นคนที่คอยอยู่ตรงนั้นเพื่อคุณเสมอแถมยังเป็นคนที่คอยปกป้องคุณอีกด้วยเพราะฉะนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าตกใจหรอกถ้าคุณจะลืมหรือลบเขาออกจากใจไม่ได้สักทีนั่นก็เพราะว่าเขาได้ทำไว้อย่างดีที่สุดแล้วนั่นเอง