ประโยชน์ดีๆของการวิ่ง

สวัสดีค่ะเพื่อนๆทุกคนแล้ววันนี้เราก็กลับมาคบกันอีกเช่นเคยนะคะและแน่นอนว่าวันนี้ดิฉันมีสาระดีๆเกี่ยวกับผู้ที่รักในการวิ่งมาฝากกันค่ะ การวิ่งถือเป็นตัวเลือกดีๆสำหรับคนที่ต้องการจะควบคุมน้ำหนักให้สวยหุ่นดีเหมือนกับดาราหนังอาร์เกาหลีหรือกับคนที่อยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงใช่ไหมล่ะคะ แล้วเพื่อนๆทราบไหมคะว่าประโยชน์ดีๆของการวิ่งมีอะไรบ้างวันนี้นะคะดิฉันจะนำข้อดีที่เป็นประโยชน์ของการวิ่งมานำเสนอให้เพื่อนๆได้ทราบค่ะรับรองว่ามีดีกว่าที่เพื่อนๆคิดอย่างแน่นอน เพื่อไม่เป็นการเสียเวลานะคะเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าประโยชน์ของการวิ่งมีอะไรบ้าง
ประการแรก ตัวช่วยในเรื่องการควบคุมน้ำหนักสาวๆหนุ่มหลายๆคนก็คงมีความฝันที่อยากจะมีหุ่นที่ดูดีเหมือนกับพระเอกนางเอกในหนังอาร์เกาหลีใช่ไหมล่ะคะ แต่กว่าจะมีหุ่นที่ดีเหมือนดาราพระเอกนางเอกในหนังอาร์เกาหลีนั้นก็ต้องแลกมาด้วยการควบคุมอาหารการควบคุมน้ำหนักอย่างเคร่งครัดและการวิ่งหรือการออกกำลังกายก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการที่จะทำให้หุ่นของเพื่อนๆนั้นดูดีเหมือนดั่งดาราพระเอกนางเอกหนังอาร์เกาหลี ไม่ว่าในระหว่างวันเพื่อนๆจะรับประทานอาหารประเภทไหนปริมาณเท่าไหร่ถ้าเพื่อนๆขยันในการวิ่ง อาหารการกินที่เพื่อนๆรับประทานเข้าไปก็จะถูกเผาผลาญในตอนที่เพื่อนๆออกวิ่งอย่างแน่นอน กินเยอะแต่ขยันวิ่งหุ่นเหมือนดาราหนังอาร์เกาหลีก็กลับมาสวยได้
ประการที่สอง เป็นตัวช่วยในเรื่องบำรุงรักษาให้ปอดของเพื่อนๆนั้นแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ในเวลาที่วิ่งแน่นอนว่าการหายใจเข้าออก ไม่ว่าจะสามารถกำหนดการหายใจเข้าออกได้หรือหายใจแบบหอบเหนื่อยก็ตามแต่เชื่อไหมคะว่า มันจะช่วยทำให้สุขภาพของปอดเพื่อนๆนั้นกลับมาแข็งแรงได้มากยิ่งขึ้น
ประการที่สามระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายจะกลับมาทำงานดีขึ้นแน่นอนค่ะว่าการวิ่งหรือการออกกำลังกายนั้นมีจุดประสงค์หลักๆคือจะทำให้ร่างกายของเพื่อนนั้นกลับมาแข็งแรงสุขภาพดีและแน่นอนว่าถ้าสุขภาพร่างกายของเพื่อนดีนั้นระบบต่างๆในร่างกายหรือแม้กระทั้งระบบภูมิคุ้มกันของเพื่อนก็จะกลับมาแข็งแรงและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ประการที่สี่ มวลกระดูกในร่างกายเพื่อนๆจะกลับมามีความหนาแน่นมากยิ่งขึ้นการวิ่งจะช่วยในเรื่อง เพิ่มมวลกระดูกให้มีความหนาแน่นมากยิ่งขึ้น เพราะการวิ่งอย่างถูกวิธีจะช่วยให้กระดูกภายในร่างกายของเพื่อนนั้นมีความแข็งแรงคงทนและมีมวลที่หนาแน่นมากยิ่งขึ้นและยังสามารถช่วยลดภาวะเสื่อมสมรรถภาพของกระดูกได้อีกด้วยค่ะ