แอบชอบแฟนเพื่อนทำยังไงดี

เวลาที่คุณแอบชอบแฟนเพื่อนคุณก็รู้ใช่มั้ยล่ะว่ามันไม่ดีแต่ว่าคุณก็หักห้ามความรู้สึกตัวเองไม่ได้ แต่ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมนะถ้าคุณเข้ามาอ่านบทความนี้แสดงว่าคุณก็อยากจะตัดใจจากเขาอยู่ใช่มั้ยล่ะ เข้าใจเลยนะว่าเรื่องแบบนี้ไม่สามารถปรีกษาคนรอบตัวได้แล้วคุณก็ยังไม่รู้ด้วยว่าจะจัดการความรู้สึกนี้ยังไงดี มันจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมในสังคมเราเนี่ยชอบมีปัญหากับเรื่องแอบเย็ดกับแฟนเพื่อนบ้าง หรือเย็ดกับเพื่อนแฟนอยู่ให้เห็นกันเป็นประจำ และในบทความนี้จะเป็นบทความที่เตือนสติคุณถ้าหากคุณกำลังแอบชอบแฟนเพื่อนอยู่ว่าจริง ๆ แล้วเรื่องนี่มันมีแต่เสียกับเสีย
1. เสียเพื่อน ในความจริงแค่เพื่อนรู้ว่าคุณมีความคิดแบบนี้คุณก็สามารถเสียเพื่อนได้แล้วนะ เพราะการที่เขารู้ว่าคุณแอบชอบแฟนเขามันก็ทำให้เราไม่สบายใจแล้วที่จะคบกับคุณต่อและถ้าหากอีกฝ่ายเล่นด้วยละก็ไม่ต้องสืบเลยคุณจะไม่ได้เสียแค่เพื่อนคนเดียวคุณจะเสียเพื่อนของคุณอีกหลายคนด้วย เพราะเขาจะมองว่าคุณเป็นคนที่ไม่ดี เป็นคนที่ไว้ใจไม่ได้และถ้าหากวันนี้คุณไม่หยุดความรู้สึกเนี่ย คุณลองคิดดูว่าคนรอบข้างคุณเขาจะมองคุณยังไง คุณต้องลองเก็บไปคิดดู
2. คุณจะได้คนที่เลว ๆ คนนึงเข้ามาในชีวิต ในกรณีที่แฟนเพื่อนเขาตัดสินใจมาคบกับคุณ แน่นอนว่าถ้าเขาทำแบบนี้กับเพื่อนของคุณได้ในอนาคถ้าคุณคบกับเขาไปสักพักเขาก็จะสามารถทำแบบนี้กับคุณได้เช่นกัน แล้วขอถามจริง ๆ ว่ามันคุ้มกับสิ่งที่ควรจะแลกหรือเปล่า เพื่อนดี ๆ ที่คุณเสียไปกับผู้ชายเลว ๆ ที่คุณได้มา ถ้าวันนึงที่คุณเลิกกับผู้ชายคนนี้ไปแล้วคุณมองย้อนกลับมาคุณจะต้องนึกเสียใจกับความสัมพันธ์ของเพื่อนที่คุณเสียไปนั่นคือสิ่งที่คุณต้องลองคิดดู
3. คุณจะมองตัวเองเป็นคนยังไงถ้าคุณทำแบบนี้ ถ้าคุณแย่งแฟนเพื่อนมาได้คุณจะใช้ชีวิตแบบภาคภูมิใจได้มั้ย คุณต้องลองคิดดูนะ
บทความนี้ไม่ได้เขียนขึ้นมาเพื่อนตำหนิใครแต่เขียนขึ้นมาเพราะอยากเตือนสติกับใครหลาย ๆ คนที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่เพราะมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยมาก ๆ ที่เห็นได้ทั่วไป ถ้าเราไม่หักห้ามใจของเราไว้เราก็จะทำตามความอยากของตัวเอง จนขาดสติ แน่นอนความรู้สึกที่มันเกิดขึ้นมันไม่ใช่เรื่องที่ผิดแต่มันจะผิดก็ต่อเมื่อคุณคิดที่จะแย่งแฟนเพื่อนเพื่อมาเป็นแฟนตัวเอง และหวังว่าบทความนี้มันจะช่วยให้หลาย ๆ คนตัดสินใจได้ดีขึ้นว่าจะจัดการความรู้สึกของตัวเองยังไงที่จะไม่เสียเพื่อนและเราเองก็จะเสียใจให้น้อยที่สุก เพราะบางครั้งเราก็ต้องหัดที่จะหักห้ามใจของเราบ้างไม่ใช่เอาแต่ทำตามใจตัวเองเสมอไป